1900 2878

Hậu quả khó lường khi trẻ biếng ăn biếng ăn

tre bieng an (2)

Biếng ăn là tình trạng thường xuyên gặp ở trẻ, rất nhiều phụ huynh cho rằng biếng ăn là sinh lý bình thường ở trẻ nhưng nếu tính trạng biếng ăn kéo dài có thể dẫn đến hậu quả khó lường.

Trẻ biếng ăn còn có thể gây ra tình trạng: thiếu vitamin A khiến khô mắt, khô giác mạc có thể dẫn đến mù lòa; thiếu vitamin B1 có thể gây tê phù; thiếu sắt gây thiếu máu; thiếu vitamin D, canxin gây bệnh còi xương, rối loạn trưởng…

Trí não chậm phát triển

 

tre bieng an (3)

 

Trẻ biếng ăn sẽ gặp phải nguy cơ thiếu một hoặc nhiều chất quan trọng tác động đến sự hoạt động hiệu quả của bộ não như: Protein, Omega 6, Omega 3, DHA, Sắt, chất béo Taurin,… là những chất tác động đến sự hoạt động hiệu quả của bộ não. Và trẻ biếng ăn thường sẽ thua kém về trí tuệ so với những trẻ được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

Suy giảm hệ miễn dịch, dễ bị bệnh

Trẻ biếng ăn sẽ gây ảnh hưởng đến sức đề kháng, có chỉ số ngày bệnh cao hơn và dễ mắc một số bệnh như: hô hấp như viêm họng, bệnh về đường tiêu hóa, viêm phổi, viêm đường hô hấp, tiêu chảy,….

Ảnh hưởng phát triển chỉ số cảm xúc

 

tre bieng an (1)

 

Trẻ có chỉ số EQ cao sẽ phát triển tốt khả năng giao tiếp, diễn đạt, hòa đồng với bạn bè, thích ứng nhanh với sự thay đổi của môi trường sống. Tuy nhiên, trẻ biếng ăn thường có chỉ số EQ thấp, trẻ có xu hướng thụ động, khó hòa nhập, … lâu dài có thể dẫn đến tự kỷ, học kém, khó thành đạt.
Để trẻ không còn biếng ăn, phát triển khỏe mạnh với đầy đủ các chất cần thiết. Hãy lựa chọn Cốm dinh dưỡng Extra Kid cho con yêu của mình!!!

Cốm dinh dưỡng Extra Kid hội tụ các men vi sinh và khoáng chất cần thiết như L-Lysine, Thymomodulin, Digezyme và tích hợp các loại vitamin giúp chấp dứt mọi vấn đề trị biếng ăn ở trẻ. Mang lại sức đề kháng và hệ miễn dịch, tiêu hoá tốt.

Để có thể giúp con trẻ phát triển khỏe mạnh, các bậc phụ huynh cần phải lưu ý quan sát và điều trị trẻ biếng ăn nhanh chóng khi bé mới bắt đầu xuất hiện tình trạng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *